Các Địa Điểm Ăn Uống Ở Hạ Long

Hạ Long điểm đến quen thuộc của du khách mỗi dịp cuối tuần, nghỉ lễ. Đến Hạ Long du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên tạo của ký quan thế giới Vịnh Hạ Long, mà du khách còn được thưởng thức những đặc sản biển, tươi ngon. Nhưng địa chỉ ăn hải sản ngon, bổ, rẻ đang là điều băn khoăn của không ít khách du lịch khi đến Hạ Long. Tôi xin gợi ý một số địa điểm sau để thưởng thức những món ăn ngon khi đến thăm vịnh.

Ngay trung tâm Bãi Cháy có nhiều nhà hàng xung quanh, bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon ngay sau khi tắm. Nhưng một điều chắc chắn giá cả ở đây đắt đỏ bậc nhất. Nếu muốn thưởng thức hương vị tươi ngon của các loại hải sản, với giá cả phải chăng, bạn nên chịu khó đi xa một chút như: chợ cái Dăm (cách trung tâm Bãi Cháy tầm 3km), bến Đoan (cách chân cầu Bãi Cháy chừng 1 km), các nhà bè ven biển cột 5 (cách trung Bãi Cháy khoảng 10km đi theo quốc lộ 18A).

–          Khu cột 5 có nhiều nhà hàng như Bè Hồng Đậm, nhà hàng Lan Hương, Thu Thủy .

–          Khu Cái Dăm có nhà hàng Thiên Anh, nhà hàng Ngọc Sương 2.

–          Đi xa hơn một chút, bạn tới nhà hàng bè nổi Minh Tính đới, nhà hàng nổi của Đoàn Hải Quân 417 ở Đại Yên (cách Bãi Cháy khoảng 15km) đáp ứng tiêu chuẩn ngon bổ rẻ. Lưu ý khi ăn hải sản, để tránh phải ăn đồ tủ lạnh bạn nên theo sát quá trình chế biến nhé.

–          Ăn ốc ở quán ven đường, đối diện với nhà sách Hải Hà. Hoặc ăn ở Giếng Đáy, Loong Toòng

–          Ăn hàu nướng ở bến Đoan, và ngắm cầu bãi cháy luôn

–          Ăn xôi chả mực, bánh cuốn thịt nướng, nem rán ăn ở quán ông bà già trên đường Hậu Cần, Vườn Đào

–          Ăn sam ở quán Sam Quảng Yên (đường 25 tháng 4)

–          Bánh cuốn trả mực: Quán cạnh rạp Bạch Đằng

–          Chả mực bà Thoan (chợ Hạ Long 1)