Chả bắp Đà Lạt

Nếu bạn là một người thích ăn vặt, đặc biệt là các món chiên nóng, thì món chả bắp là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Món chả bắp còn có tên gọi khác là “chả ram bắp”. Thường thì món chả bắp được bán khoảng 15h chiều, trở về tối.

Từ quả bắp tươi, người ta bào ra sau đó ướp với gia vị cuốn vào bánh tráng sau đó chiên trên chảo dầu nóng…

Cái ngon của món ăn này là ngoài chả ram bắp ra còn có chén nước lèo làm tù đậu phụng xay nhuyễn + các loại đồ chua + đĩa rau sống ĐL rất hấp dẫn bạn. Bạn hãy dùng một miếng bánh tráng trải ra đĩa, bỏ vào đó một miếng chả ram + các loại đồ chua (dưa leo, củ đậu, cà rốt, củ cải…) + rau sống (rau côrôn salát, rau thơm, rau quế, tía tô…) cuộn lại với nhau sao cho gọn và đẹp mắt, bỏ chút ớt xay vào chén nước lèo nóng hổi và chắm vào rồi ăn.

Where?

  • Nếu bạn đang đứng ở Khu Hòa Bình thì hãy vào đường Nguyễn Văn Trỗi, lên Bùi Thị Xuân, khi nào thấy Trường Tiểu Học Nguyễn Trãi thì dừng lại, sau đó đi vào hẻm bên hông kế bên trường vài mét là thấy nhưng chổ này không ngon lắm vì chiên không được dòn (ý kiến cá nhân thôi, biết đâu bạn sẽ thấy ngon vì điều đó!)
  • Nếu bạn đang đứng ở Khu Hòa Bình thì hãy vào đường Nguyễn Văn Trỗi, lên Bùi Thị Xuân khi nào thấy Trường Tiểu Học Nguyễn Trãi thì đi tiếp 100m gặp Ngã 5 Đại Học. Đứng tại ngả 5 tìm thấy quán cà phê Anh Em hỏi đường người xung quanh đường Nguyễn Công Trứ, đi theo đường Nguyễn Công Trứ xuống khoản chưa tới 10 căn nhà bên tay trái thấy quán lụp xụp thì vào đó, quán này rất ngon.

[google-map-v3 width=”760″ height=”350″ zoom=”12″ maptype=”roadmap” mapalign=”center” directionhint=”true” language=”default” poweredby=”false” maptypecontrol=”true” pancontrol=”true” zoomcontrol=”true” scalecontrol=”true” streetviewcontrol=”true” scrollwheelcontrol=”false” draggable=”true” tiltfourtyfive=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkerlist=”Bùi Thị Xuân, Đà Lạt, Việt Nam{}1-default.png|Nguyễn Công Trứ, Đà Lạt, Việt Nam{}1-default.png” bubbleautopan=”true” showbike=”false” showtraffic=”false” showpanoramio=”false”]

Tìm nhanh các địa điểm khác tại Đà Lạt click here