Hàng nghìn dơi quý kéo về chùa cổ hơn 400 tuổi

Khi cảnh quan được tôn tạo, ngôi chùa cổ ở Sóc Trăng đã thu hút hàng nghìn con dơi về sinh sống. Trong đó, có loài đang được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới cấm săn bắt, buôn bán vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Sáng 15/8/2007 khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia tồn tại trên 400 năm tại tỉnh Sóc Trăng là chùa Mahatup (chùa Dơi) bị thiêu rụi chánh điện. Gần 3 năm sau ngôi chùa cổ này được phục dựng với kinh phí 3,5 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ nhưng đàn dơi quý trong chùa ngày một thưa dần vì nạn săn bắt, môi trường sống bị ảnh hưởng.

Chùa dơi

Gần đây, dơi quý bắt đầu về chùa ngày một nhiều hơn vì cảnh quanh, môi trường tự nhiên bắt đầu hồi sinh.Một năm trước chỉ có khoảng 400 con dơi treo mình trên 3-4 cây trong chùa, nay có cả nghìn dơi quý treo mình trên cây.

Chùa dơi

Một chú dơi khác nặng hơn 1kg, sải cánh chừng 2m. Con dơi này một chân treo trên cây, đang lim dim ngủ ngày. Hai loài dơi ở ngôi chùa cổ trên 400 tuổi ở Sóc Trăng là dơi ngựa lớn và dơi ngựa Thái Lan, đang được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới cấm săn bắt, buôn bán vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Chùa dơi

Chiều xuống, du khách ngồi bên khu du lịch được nhìn đàn dơi hàng nghìn con bay đi tìm mồi. Sáng sớm chúng lại về với chùa để treo mình ngủ trên cây.

Trần Thảo Vân – VNexpress

Xem thêm về Chùa dơi tại đây

Where?
[google-map-v3 width=”760″ height=”350″ zoom=”12″ maptype=”roadmap” mapalign=”center” directionhint=”true” language=”vi” poweredby=”false” maptypecontrol=”true” pancontrol=”true” zoomcontrol=”true” scalecontrol=”true” streetviewcontrol=”true” scrollwheelcontrol=”true” draggable=”true” tiltfourtyfive=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkerlist=”Chùa Dơi, Sóc Trăng, Việt Nam{}1-default.png” bubbleautopan=”true” showbike=”false” showtraffic=”false” showpanoramio=”false”]