Hoang sơ Giang Thơm

Hố Giang Thơm hay còn gọi là Xen Thơm, là một danh thắng thuộc thôn 9, xã Tam Mỹ, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; cách quốc lộ 1A khoảng 10km về phía Tây, cách thị xa Tam kỳ khoảng 30km về phía Tây Nam.

Con đường nhỏ từ thị trấn Núi Thành dẫn xuống bãi Rạng (xã Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam) như kéo dài nỗi khát khao tận hưởng sắc trời của biển. Nếu không theo đường này, thì dong thuyền theo dòng Trường Giang, xuôi ra cửa bể rồi quanh vào Rạng, bạn sẽ ngập trong màu xanh bất tận của sông biển và bất ngờ trước dáng ông Đụn, bà Che tím một khoảng trời….

Từ thị trấn Núi Thành, nếu chưa vội chu du xuống biển, du khách bỏ chút ít thời gian ngược chừng 7km về hướng Tây, đến với một thác núi đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng. Thác Hố Giang Thơm luyến lưu những ai thích sự lãng mạn và cũng đủ thách thức sự mạo hiểm khám phá

Giang Thơm

 

Từ đường nhựa rẽ qua đoạn gồ ghề sỏi đá, khách như lạc vào không gian cách biệt với thế giới bên ngoài. Nơi ấy chỉ có tiếng chim  rừng lảnh lót và cái se lạnh hanh hao của gió vỗ về thác nước, dội vào vách đá cheo leo. Nơi ấy, có câu chuyện cổ tích của cô chủ quán đầu đường kể về những ngôi làng bên chân núi Hòn Rơm năm xưa với những đôi trai gái tự tình trong đêm vắng, giữa tiếng suối rì rào.

Giang Thơm

Khác với nhiều nơi, hố Giang Thơm được kiến tạo bởi những dải đá nổi chìm chạy dài gần 1km với những thác nước rầm rì suốt ngày đêm. Qua hàng ngàn năm, dòng chảy đã tạo thành những vũng nước sâu trong xanh, ẩn dưới những tảng đá phẳng lỳ rộng lớn như là sự cố tình sắp đặt của thiên nhiên để níu chân người mỗi khi tìm gặp.

Giang Thơm

Hố Giang Thơm từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn với tất cả mọi người. Từ người ưa tĩnh lặng đến kẻ thích mạo hiểm đều có sự lựa chọn của riêng mình. Muốn thám du, có thể men suối ngược dòng về thượng nguồn qua những triền đá khúc khuỷu, lên tận “đỉnh trời” để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thác Vòng Mống, Thác Thơm. Mỏi gối chồn chân có thể thả mình giữa những hồ nước trong đến tận đáy đầy sỏi cuội, trải nghiệm tự do hay nằm dài trên phiến đá mát bên thác Sống Đời, để yêu cái thú một lần rong chơi nơi chốn non ngàn.

WikiVietnam tổng hợp từ nhiều nguồn

 

Where?
[google-map-v3 width=”760″ height=”350″ zoom=”10″ maptype=”roadmap” mapalign=”center” directionhint=”true” language=”vi” poweredby=”false” maptypecontrol=”true” pancontrol=”true” zoomcontrol=”true” scalecontrol=”true” streetviewcontrol=”true” scrollwheelcontrol=”true” draggable=”true” tiltfourtyfive=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkerlist=”Núi Thành, Quảng Nam{}1-default.png” bubbleautopan=”true” showbike=”false” showtraffic=”false” showpanoramio=”false”]